Nếu bạn cho rằng Toyota chỉ bán ô tô thì bạn đã nhầm

Toyota đã phát triển sản phẩm hệ truyền động thay thế, người máy và ôtô tự lái sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo ra thật nhiều cơ hội, giúp cuộc sống của nhiều người trở nên ý nghĩa hơn.

Toyota không chỉ sản xuất ô tô

Xa hơn, hãng truyền đi thông điệp tạo ra một xã hội bình đẳng và hội bền vững thông qua những chuyển động thông minh. Hãng xe Toyota đã cho ra mắt các sản phẩm hỗ trợ người khuyết tật di chuyển như Concept-I Ride, Concept-I Walk (để di chuyển trên vỉa hè).

Theo nhà sản xuất, công nghệ cốt lõi là trí tuệ nhân tạo có khả năng nhận biết cảm xúc và những sở thích khác nhau của người lái. Theo đó, hệ thống sẽ tự động theo dõi tâm trạng và đưa ra cảnh báo khi nguy hiểm, gợi ý các tuyến đường phù hợp.

Không dừng lại ở đó, Toyota (được tư vấn bởi National Center for Accessible Media – NCAM) đã xây dựng trang web: www.MobilityForAll.com nhằm giúp mọi người (kể cả người khuyết tật) có thể dễ dàng tiếp cận và trải nghiệm thông tin, các tính năng thuận tiện nhất.

Kỷ niệm tám năm tài trợ thế vận hội Olympic và Paralympic, Toyota Nhật Bản đã phát động chiến dịch quảng cáo với hai khía cạnh chính "Cảm hứng", "Tôn vinh tinh thần con người".

Toyota đã tài trợ Saatchi & Saatchi LA tạo một tài khoản instagram: @SeeLikeMenna. Cùng với Archers Mark và đặc biệt là vận động viên trượt tuyết khiếm thị Menna Fitzgerald, họ cho ra đời một bộ lọc đặc biệt. Bộ lọc này cho phép bạn có thể nhìn thấy thông qua đôi mắt của người khiếm thị như Menna – chỉ có thị lực 3%. Nhưng bằng nỗ lực phi thường và đáng kinh ngạc, cô đã vượt qua mọi trở ngại để trở thành vận động viên trượt tuyết nổi tiếng thế giới.

"Start Your Impossible"

Nhà sản xuất cũng tung ra một video trên Youtube và video 360 độ trên kênh Facebook, được quảng cáo thông qua Olympic 2018 và Super Bowl (Siêu cúp bóng bầu dục Mỹ). "Start Your Impossible" chia sẻ sự đổi mới của Toyota bằng cách nêu bật những câu chuyện truyền cảm hứng trong đời thực của các vận động viên Olympic và Paralympic. Video thể hiện giá trị của sự khiêm tốn, đức tính chăm chỉ và kiên trì, không bỏ cuộc.

Chiến dịch đánh dấu cam kết lâu dài của Toyota trong việc hỗ trợ tạo ra một xã hội toàn diện và bền vững hơn, trong đó mọi người có thể thách thức những điều không thể của họ thông qua những câu chuyện về quyết tâm cũng như thông qua các công nghệ của Toyota.Hai trụ cột sáng tạo của chiến dịch toàn cầu đa nền tảng bao gồm "nguồn cảm hứng" và "tôn vinh tinh thần con người" cũng như các "bằng chứng sản phẩm", thể hiện ý tưởng của Toyota về những đổi mới để giúp cả những người khuyết tật có thể di chuyển.

Toyota có niềm tin rằng sự vận động không chỉ có ý nghĩa là di chuyển thông thường mà còn là sự vượt qua những thách thức và biến những ước mơ thành hiện thực. Ý tưởng "Start Your Impossible" đã truyền tải được các giá trị này và nhấn mạnh mục tiêu của Toyota – giúp tất cả mọi người đều có thể tự do di chuyển.

Chủ tịch tập đoàn Toyota - Akio Toyoda nói: "Chúng tôi muốn chia sẻ ý tưởng này tới tất cả nhân viên, đối tác và khách hàng, để ta cùng nhau vượt qua thách thức".

Là đối tác toàn cầu của Olympic và Paralympic Games, Toyota mong muốn tạo ra một xã hội hòa bình, bình đẳng thông qua thể thao và cam kết tạo ra một xã hội bền vững thông qua chuyển động.

Các giá trị của Toyota gồm Liên tục cải tiến và Tôn trọng con người được chia sẻ thông qua Thế vận hội, nơi mà cả thế giới ngập tràn trong tình hữu nghị và đoàn kết để cùng nhau tôn vinh khả năng của con người. Thông qua câu chuyện về những người vượt lên nghịch cảnh để chạm tới điều phi thường, Toyota mong muốn con người có thể được tự do di chuyển.

hinh anh toyota phat trien cong nghe di chuyen

Nguồn tin: Nguyễn Thái Quỳnh Trang (Theo - Trí thức trẻ) - CafeF sưu tầm.