Lẩu mắm Dạ Lý

THÔNG TIN NHANH

Số điện thoại: 0917766671

Mở cửa: 9:00 SA. Đóng cửa: 10:00 CH

Địa chỉ: 89, Đường 3/2, Phường Hưng Lợi, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ

Nguyên liệu quan trọng nhất để làm món này chắc chắn là mắm (làm nước cốt), cá tươi (mồi) và rau các loại (bổi, nhúng). Về mắm, có nhiều loại mắm để làm nước cốt như mắm cá linh, cá sặc, cá trèn, cá lóc, cá rô. Trong đó, đặc sắc nhất và thường được các thợ nấu sử dụng nhiều nhất là mắm cá linh.

Cá còn tươi được đánh vảy làm sạch ướp với các loại gia vị như thính, đường thốt nốt… và mắt dứa, lá khế để mắm vừa thơm ngon, vừa có màu đỏ đẹp đặc trưng. Mắm ngon được cho vào nồi nước đun sôi liu riu cho ra chất ngọt, sau đó lọc bỏ xương, cặn và tiếp tục nấu sôi. Cuối cùng là sả bằm, sả cắt khúc, gia vị cho vào nồi.

Một nồi lẩu mắm thường được ăn kèm với khoảng… 35 loại rau, trong đó có nhiều loại rau đặc trưng sông nước như bông lục bình, cù nèo, rau mác, đọt choại, đọt dớn, cải trời, dây bình bát, rau trai, rau đắng, rau dừa, bông điên điển, càng cua, bông súng, rau muống đồng, môn đúm, bông so đũa… Ngoài ra du khách đi Cần Thơ có thể nhận ra những loại rau thông dụng như cải xanh, giá sống, cải ngọt, cà phổi, nấm rơm, đậu bắp, khổ qua, rau nhút, bắp cải, mồng tơi, rau muống tàu, cải cúc, tần ô, bạc hà, cải bẹ dúm, mướp hương, rau má…

Địa chỉ một số quán lẩu mắm Cần Thơ ngon:

  • Lẩu mắm Dạ Lý: 89 Đường 3/2, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
  • Lẩu mắm Trần Ngọc Quế: số 162/18 đường Trần Ngọc Quế, Q.Ninh Kiều, Cần Thơ
  • Lẩu Mắm Trần Việt Châu: 24/41 Trần Việt Châu, Thới Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ
  • Quán Cù Lần: 1/2A Đường 30 Tháng 4, P. Xuân Khánh,  Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
  • Lẩu mắm cát tiên: 264 Võ Văn Kiệt, P. An Thới,  Quận Bình Thủy, Cần Thơ – 211 Đường Nguyễn Văn Linh, Hưng Lợi, Ninh Kiều, Cần Thơ.