2,1 triệu USD cho chiếc Toyota Supra 2020 đầu tiên trên thế giới

Chiếc Toyota Supra 2020 đầu tiên trên thế giới - mang mã Global #1 được bán với giá kỷ lục 2,1 triệu USD trong một cuộc đấu giá tại Mỹ.

toyota supra tai buoi dau gia

Trước đây, kỷ lục chiếc Supra đắt nhất thế giới thuộc về một chiếc Supra đời 1994 với giá 500.000 USD (khoảng 11,6 tỷ đồng). Kỷ lục này đã bị phá bởi chiếc GR Supra 2020 đầu tiên trên thế giới với số tiền gấp 4 lần.

toyota supra tai buoi dau gia 2

Tại sự kiện đấu giá thường niên Barrett-Jackson lần thứ 48 diễn ra ở WestWorld of Scottsdale vừa qua, chiếc Toyota GR Supra 2020 đặc biệt này được bán với số tiền lên đến 2,1 triệu USD (khoảng 48,6 tỷ đồng). Toàn bộ số tiền này được quyên góp cho Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) và Quỹ hỗ trợ cựu chiến binh Bob Woodruff (BWF).

hinh anh toyota supra

Chiếc Toyota GR Supra 2020 đặc biệt này có tên riêng là “Global #1” để ám chỉ đây là chiếc Supra thế hệ mới đầu tiên trên thế giới. Theo Toyota, “Global #1” được xây dựng khác biệt so với những chiếc Supra thông thường khác nhưng lại không chỉ ra điểm khác biệt. Trên thực tế, đây là chiếc Supra duy nhất có số VIN kết thúc bằng dãy số 20201, được xây dựng dựa trên phiên bản Launch Edition cho thị trường Mỹ nhưng chiếc xe mới có màu sắc độc đáo hơn.

noi that toyota supra

Cụ thể, ngoại thất xe được hoàn thiện bởi màu sơn xám mờ có tên “Phantom Matte”, ốp gương màu đỏ bóng và bộ vành màu đen mờ giúp tăng thêm vẻ thể thao cho xe. Tone màu đỏ tiếp tục được sử dụng ở bên trong xe, đi kèm các chi tiết trang trí sợi carbon. Các chi tiết còn lại của xe đều thừa hưởng nguyên vẹn từ phiên bản giới hạn Launch Edition.

hinh anh ngoai that toyota supra

Ngoài chiếc Supra 2020 đầu tiên trên thế giới, người chiến thắng cuộc đấu giá sẽ nhận thêm 2 bộ đồ đua chuyên nghiệp và 2 vé VIP trong cuộc đua NASCAR 400 dành cho khách hàng của Toyota vào tháng 4 tại Richmond, Virginia. Người chiến thắng còn có cơ hội tham gia một cuộc đua cùng tay đua NASCAR Michael Waltrip.

hinh anh ngoai that toyota supra 2

Toyota GR Supra Launch Edition 2020 có giá từ 52.250 USD (khoảng 1,2 tỷ đồng) (chưa bao gồm thuế), đi kèm 3 phối màu sơn ngoại thất: Absolute Zero White, Nocturnal Black và Renaissance Red 2.0. Trong đó, hai bản đầu tiên có nội thất da màu đỏ và bản cuối có nội thất da đen.

hinh anh dong co toyota supra 2020

Ở thị trường Nhật, Supra 2020 được trang bị động cơ tăng áp 4 xy-lanh 2.0L cho ra 2 mức công suất thì tại thị trường Mỹ, mẫu xe thể thao này chỉ có duy nhất một lựa chọn động cơ 6 xy-lanh thẳng hàng 3.0L chia sẻ từ BMW Z4 Roadster. Động cơ này sản sinh công suất 335 mã lực và mô-men xoắn 495 Nm. Sức mạnh truyền qua hộp số tự động 8 cấp và lẫy chuyển số.

hinh anh xe toyota supra ngoai that

Huyền thoại Supra vừa được Toyota tái sinh sau 17 năm gián đoạn. Đây là dự án rất được Toyota coi trọng khi hãng này mất đến gần 1 thập kỷ nghiên cứu và phát triển. Bên cạnh đó, Toyota cũng hợp tác với BMW để phát triển khung sườn và động cơ cho Supra.

Ban đầu, Toyota dự định xây dựng Supra thế hệ mới trên cảm hứng từ mẫu Supra Mk4. Tuy nhiên, mẫu concept FT-1 ra mắt năm 2016 đã làm quá tốt việc thiết kế nên Toyota đã áp dụng toàn bộ thiết kế của mẫu concept qua cho Supra 2020. Khoang nội thất và động cơ của Supra lại bị ảnh hưởng bởi BMW Z4 Roadster.

Theo: News Zing (Ảnh: Carscoops)

hinh anh xe toyota supra ngoai that 3