Những vật dụng gây nguy hiểm cho người trên xe ô tô

Nhiều người có thói quen sử dụng chai nước hoa, tượng, logo,.. làm vật trang trí cho xe, tuy nhiên việc đặt các vật dụng này cần phải hết sức hạn chế đặc biệt là khu vực quanh túi khí.

Chốt cài thay thế dây an toàn

Chốt cài thay thế dây an toàn được bán rộng rãi ở hầu hết các cửa hàng đồ chơi ô tô với giá khá rẻ từ 50.000 - 150.000 đồng. Khi cắm chốt này vào, hệ thống điện tử trên ô tô sẽ bị đánh lừa rằng dây đai an toàn đã được cắm, từ đó không phát ra cảnh báo nữa.

Nếu hành khách không thắt dây an toàn thì tác dụng và hiệu quả của dây an toàn và đặc biệt là túi khí gần như không có. Chính vì vậy, việc “qua mặt” hệ thống cảnh báo thắt dây an toàn bằng chốt cài là việc làm vô cùng nguy hiểm.

Hình ảnh chốt cài thay thế dây an toàn trên xe ô tô

Vật dụng trang trí để trên táp - lô

Nhiều người có thói quen sử dụng chai nước hoa, tượng, logo,.. làm vật trang trí cho xe, tuy nhiên việc đặt các vật dụng này cần phải hết sức hạn chế đặc biệt là khu vực quanh túi khí.

Theo đó, nếu những đồ vật này ở ngay bề mặt táp-lô mà không được gia cố bằng cách gắn chắc chắn thì khi phanh gấp hoặc xảy ra tai nạn có thể sẽ văng ra, đập trúng vào người ngồi trên xe, dẫn đến nguy cơ bị thương, nguy hiểm đến tính mạng. Ngoài ra, việc dán các loại đồ vật ở vị trí này cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của túi khí trước được giấu dưới bảng táp-lô của xe.

Tin liên quan: 8 sai lầm mà tài mới thường hay mắc phải khi sử dụng xe ô tô

Hình ảnh tượng Phật trang trí để trên táp lô xe

Bình cứu hoả mini giá rẻ, chất lượng kém

Bình cứu hỏa mini là trang bị cần thiết và bắt buộc trên xe hơi. Tuy nhiên việc chọn bình cứu hỏa rẻ tiền hay đặt tại vị trí không phù hợp sẽ gây nguy hiểm cực lớn cho bạn.

Những bình cứu hoả mini giá rẻ, chất lượng không đảm bảo khi để trên xe hơi khu vực có nhiệt độ lớn như kính sau hay kính lái rất dễ phát nổ, hậu quả cực kỳ đáng sợ không khác gì một quả bom. Vì vậy các chủ phương tiện cần trang bị bình cứu hoả chất lượng, đặt ở nơi thoáng mát trên xe.

Hình ảnh bình cứu hỏa chữa cháy trang bị trên xe hơi

Thảm trải sàn cao su rẻ tiền.

Thảm trải sàn là phụ kiện được trang bị thông dụng trên xe hơi hiện nay có tác dụng giữ vệ sinh trên xe cũng như tăng tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, để tiết kiệm, một số người dùng loại thảm cao su rẻ tiền được cắt từ nguyên tấm cao su.

Loại thảm này tiết kiệm chi phí tuy nhiên lại rất trơn trượt. Để đảm bảo an toàn, bạn nên chọn loại thảm sản xuất dành riêng cho mẫu xe của mình.

Theo: Huy Nguyen (Khám phá) - 24h

Hình ảnh thảm trải sàn xe hơi